Thông tin hữu ích dành cho du họcsinh làm thêm (4): “diện mạo” là điều kiện cơ bản khi tìm việc làm thêm!

■Thông tin hữu ích dành cho du họcsinh làm thêm (4): “diện mạo” là điều kiện cơ bản khi tìm việc làm thêm!

 

Một trong những điều mà chúng tôi mong muốn các bạn du học sinh tìm việc làm thêm tại Nhật Bản cần phải biết đó là quy tắc về “diện mạo”.

 

Các chuỗi hệ thống cửa hàng tiện lợi lớn đều có “hướng dẫnvề diện mạo” riêng. Ngoài các quy định về “độ dài của tóc” và các quy định về đeo đồ trang sức ví dụ như khuyên tai, nhẫn v.v…còn có nơi có cả các quy định về sơn móng tay.

 

Có cả nơi có các quy định từ các việc rất nhỏ ví dụ như “không được để tóc mái xõa ra ngoài mũ đồng phục”. Công việc liên quan đến thực phẩm nên cần hết sức lưu ý đến vấn đề vệ sinh.

 

Vừa làm việc vừa muốn làm đẹp là điều khá khó khăn. Có thể bạn sẽ cảm thấy chần chừ việc đi làm thêm khi biết có quá nhiều nguyên tắc.

 

Tuy nhiên bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Bạn chỉ cần nghĩ xem có vấn đề gì khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái hoặc có vấn đề gì về diện mạo không phù hợp với người làm việc liên quan đến thực phẩm không. Điều quan trọng là trước tiên bản thân bạn thử nghĩ xem sao.

 

Khi ứng tuyển việc làm thêm hoặc khi đến cửa hàng để phỏng vấn điều quan trọng là bạn nên đặt câu hỏi. Nếu bạn có nhiệt huyết với công việc thì chắc chắn bạn sẽ được hướng dẫn nhiệt tình về cả diện mạo!

4