Thông tin hữu ích dành cho du họcsinh làm thêm (5): bạn sẽ có được cả “các kiến thức cần thiết cho cuộc sống” ngay tại cửa hàng tiện lợi!

■Thông tin hữu ích dành cho du học sinh làm thêm (5) : bạn sẽ có được cả “các kiến thức cần thiết cho cuộc sống” ngay tại cửa hàng tiện lợi!

 

Có rất nhiều việc làm thêm được các bạn du học sinh ưa thích. Rất nhiều bạn lựa chọn làm việc tại các quán rượu và nhà hàng v.v…Trong số đó cửa hàng tiện lợi vẫn được đặc biệt ưa thích!

5

Tai sao lại có nhiều người muốn làm thêm tại cửa hàng tiện lợi? Lý do không phải chỉ là tiền mà là có thể có được nhiều “các kiến thức cần thiết cho cuộc sống”.

 

 

Ví dụ như vấn đề “giá cả”. Nếu bạn mới đến Nhật Bản chắc chắn phần lớn bạn sẽ chưa thể biết đồ vật nào được bán với giá cả bao nhiêu. Có những đồ vật ở đất nước các bạn rẻ nhưng ở Nhật Bản lại đắt và cả ngược lại…Ở cửa hàng tiện lợi có tất cả những đồ vật cần thiết cho cuộc sống hàng ngày nên có thể nói đây chính là nơi lý tưởng để bạn biết được giá cả thị trường.

 

Hơn nữa bạn còn có thể tự nhiên học được “cách phân loại rác” qua công việc tại cửa hàng tiện lợi. Chắc có nhiều bạn khi đến Nhật Bản sẽ cảm thấy bối rối về cách phân loại rác rất khắt khe đúng không? Đồ nào là “rác cháy được” và đồ nào là “rác không cháy được”. Bạn sẽ có được trí tuệ sốngcho cuộc sống hàng ngày.

 

Đương nhiên bạn còn có thể liên tục nâng cao khả năng giao tiếp tự nhiên thông qua việc nói chuyện với các nhân viên khác và việc ứng xử với khách hàng.

 

Có thể nói cửa hàng tiện lợi là nơi “học thực tế” mà nếu bạn chỉ học ở trường thì không thể có được.